Cùng tham quan góc "tài sản" quý giá của sinh viên Luật!

Sinh viên Luật thường đùa với nhau về khối "tài sản" khổng lồ gồm rất nhiều sách, nào là Luật và Bộ Luật, giáo trình, sách tham khảo, sách chuyên khảo, tạp chí... Vậy có bạn sinh viên nào tích lũy được kho sách Luật như thế này chưa nhỉ?

Bức ảnh đầy mùi tri thức này được dân mạng share rần rần mỗi mùa tuyển sinh, nhìn qua đã biết ngay dân chuyên ngành nào rồi!

Nhắc đến dân Luật là thấy sách vở, giáo trình, rồi vô vàn các loại luật, hồ sơ, tài liệu tham khảo nhiều không đếm xuể. Nhưng với sự cẩn thận, chu đáo thì dù đang sống cảnh đi thuê nhà, đi thuê phòng trọ hay ở một căn nhà riêng xinh xắn, các bạn sinh viên ngành Luật cũng không ngần ngại sắm sửa cho mình chiếc tủ sách ngăn nắp, gọn gàng nhất có thể.

Việc chịu khó đầu tư, sắp xếp sách vở ngăn nắp cũng là cách để chúng ta có một không gian sống như ý. Đặc biệt với những người yêu sách, mỗi khi đặt chân vào phòng học, phòng đọc chẳng khác gì thiên đường, chill hết nấc.

Trong thời gian qua, trên mạng xã hội thường đăng tải những bức hình phòng ở lộn xộn, không sạch sẽ, thậm chí còn vô cùng bừa bộn của một số sinh viên, khiến người xem chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Tuy nhiên mới đây, một sinh viên Luật đã chia sẻ hình ảnh tủ sách ngăn nắp được cất giữ cẩn thận từ năm nhất Đại học. Chủ nhân của tấm ảnh chia sẻ: "Mỗi lần mà tổng vệ sinh cái đống này, xác định luôn là khỏi ăn chơi ngày hôm đó, mất cả ngày ngồi lau chùi..."

Điều đáng nói là ở một góc phòng nhỏ nhưng những giá sách được sắp xếp rất sạch sẽ, gọn gàng, xinh xắn, tất cả đều liên quan đến chuyên ngành Luật, phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Nếu bạn có dự định bắt đầu theo đuổi ngành Luật thì hãy nhớ rằng khi rời khỏi giảng đường những gì học ở trường luật chỉ mới bắt đầu, đương nhiên thành công tới sớm hay muộn sẽ tùy thuộc vào năng lực, phương pháp của riêng mỗi người, vậy nên việc nghiên cứu, tích luỹ tri thức, chuẩn bị hành trang cho một môi trường mới cực kỳ cần thiết

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, cộng đồng mạng đã rần rần chia sẻ cũng như không quên xuýt xoa khen ngợi cả một gia tài sách Luật gọn gàng của sinh viên này.

"Mình cũng muốn có một phòng sách như vậy, trông khác gì cái thư viện mini đâu.", bạn N.L chia sẻ.

Bạn N.L.C comment: "12 năm đi học phổ thông gộp lại cũng chưa nổi 1/3 chỗ này, rồi ai làm lại bạn?"

"Nhìn qua vài cuốn kinh điển là biết chủ nhân của nó chính hiệu sinh viên Luật, sách vở gọn gàng, ngăn nắp vậy auto học giỏi.", bạn T.N cho hay.

Còn đối với sinh viên Đại học Đông Á, ngoài việc sưu tầm cho mình một kho sách Luật phong phú, các bạn sinh viên còn "đóng đô" ở thư viện cả ngày để học tập và nghiên cứu vì "thư viện có nhiều sách hay quá em tìm mua mãi mà chẳng được" đấy!

Nguồn: DIỆU THU, theo TỔ QUỐC