Hội thảo khoa học "PHÁP LUẬT VỀ ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN CHO CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP, LÀNG NGHỀ OCOP

Ngày 16/5/2023 Hội thảo khoa học PHÁP LUẬT VỀ ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN CHO CÁC SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP, LÀNG NGHỀ OCOP được tổ chức thành công tốt đẹp.

Là diễn đàn kết nối và ứng dụng lĩnh vực sở hữu trí tuệ trong nghiên cứu, giảng dạy và thực tiễn doanh nghiệp, Hội thảo có sự tham gia đến từ đại diện Sở ngành, Trung tâm trọng tài thương mại miền Trung, các văn phòng luật sư, các doanh nghiệp OCOP tại Đà Nẵng, giảng viên luật các trường đại học cùng hơn 150 sinh viên ngành Luật và Luật Kinh tế Đại học Đông Á.

Với 7 tham luận chuyên môn là những phân tích vừa tổng quan vừa chuyên môn sâu về: Tổng quan về pháp luật bảo vệ thương hiệu sản phẩm nông nghiệp OCOP hiện nay; Nhu cầu tất yếu khách quan phải xây dựng và bảo vệ thương hiệu sản phẩm nông nghiệp OCOP; Thủ tục hành chính về bảo hộ thương hiệu sản phẩm OCOP.

Hội thảo được kỳ vọng sẽ mang đến các khuyến nghị, sáng kiến pháp luật cần trao đổi và phân tích, phản biện, qua đó góp phần kiến nghị nhà nước hoàn thiện pháp luật về bảo về thương hiệu sản phẩm nông nghiệp OCOP hiện nay.