Khởi động Cuộc thi tranh biện Sera Monastery mùa 2

Chiều chủ nhật 18/10 vừa qua, Vòng sơ loại cuộc thi tranh biện thường niên Sera Monastery mùa 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những bài thi được chuẩn bị một cách công phu, những gương mặt nổi trội mới, những bạn tân sinh viên vô cùng tự tin năng động, tất cả đã tạo nên một Vòng sơ loại thật nhiều cảm xúc cho các thành viên Ban giám khảo cũng như ban tổ chức cuộc thi.

Ban giám khảo Vòng sơ loại là 3 cô giáo xinh đẹp và sắc sảo của Khoa Luật

Các thầy cô nghiêm túc nhưng cũng có phần dí dỏm để giúp thí sinh bình tĩnh, vững vàng hơn

Các em tân sinh viên tự tin chào sân chơi mới

Các bạn K19 cũng rất hào hứng tham gia cuộc thi

Một trong những kiến nghị được các bạn tân sinh viên lựa chọn nhiều nhất cho Vòng sơ loại là "nên ủng hộ tình yêu tuổi học trò", có lẽ bởi đây là vấn đề gần gũi thân thương nhất khi các bạn vừa mới trải qua thời cấp 3 thật đẹp

Có những bạn tân sinh viên vô cùng bản lĩnh khi dám chọn những chủ đề rất hóc búa, và vượt trên cả sự mong đợi của ban giám khảo,  bạn đã thể hiện rất tốt phần dự thi của mình với kiến nghị "nên học nghề thay vì học đại học"

Và cũng như mọi năm, kiến nghị được các bạn trẻ quan tâm nhất vẫn luôn là "nên sống thử trước hôn nhân". Đây là một kiến nghị có chiều sâu và giúp các bạn trẻ thể hiện tư duy phản biện nhiều chiều đối với một vấn đề nóng sốt của xã hội

Một bạn tân sinh viên gây ấn tượng rất mạnh cho Ban giám khảo khi dám lựa chọn kiến nghị "Nên cải cách chữ quốc ngữ"

Và cuối cùng, đề tài đang rất được quan tâm gần đây "Nên thay thế lớp học truyền thống bằng lớp học online" đã được các bạn sinh viên phân tích sâu sắc với nhiều quan điểm tiến bộ, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay

Với những bài dự thi vô cùng chất lượng của các thí sinh năm nay, ắt hẳn Ban giám khảo và các thành viên của Ban tổ chức cũng phải đắn đo cân nhắc để lựa chọn ra được 12 bạn sinh viên xuất sắc nhất lọt vào vòng Bán kết cuộc thi tranh biện Sera Monastery mùa 2 rồi!!! Các bạn đón xem kết quả ở fanpage câu lạc bộ Light of Law vào lúc 17h00 ngày 18/10/2020 nhé!