Sinh viên đại học Đông Á với cuộc thi Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ 2023

Ngày 20/5 vừa qua, cuộc thi "Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ" đã diễn ra tại Trường Đại học Luật - Đại học Huế với 7 đội thi đại diện khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trong đó, đại diện Trường đại học Đông Á, đội thi SKYLINE LUXURY đã để lại những dấu ấn rất đẹp trong lòng ban tổ chức, các đội thi cũng như toàn thể khán giả trong hội trường.

Các đội thi lần lượt trải qua ba vòng đấu. Vòng đầu tiên các bạn thể hiện sự thông thái của mình bằng cách thử sức với 15 câu hỏi hóc búa từ phía Ban giám khảo. Những phần giải thích đầy hiểu biết, chính xác và gãy gọn của các bạn đã làm rất nhiều khán giả trong hội trường kinh ngạc. Ở vòng thi thứ hai, các đội thi thể hiện khả năng sáng tạo vô hạn của mình trong việc sân khấu hóa các tình huống liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ. Mỗi đội thi mỗi màu sắc khác nhau, nhưng đội thi nào cũng để lại những ấn tượng khó phai, vừa hài hước vừa kịch tính, lại khéo léo lồng ghép những kiến thức hữu ích tuyên truyền cho cộng đồng. Vòng thi cuối lại thể hiện tính chuyên nghiệp của các bạn khi nghiên cứu về một vấn đề sở hữu công nghiệp mà các bạn đang quan tâm. Với những đề tài mới nhất, "hot" nhất cùng những trăn trở của sinh viên thời đại mới, các bạn sinh viên đã thuyết phục được Ban giám khảo bằng những màn thuyết trình, tranh biện đặc sắc, thể hiện đúng tinh thần của cuộc thi "Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ".

Kết thúc cuộc thi với những cái bắt tay, những cái ôm và những lời khen ngợi dành cho nhau, chắc rằng, trong lòng mỗi bạn sinh viên tham gia cuộc thi sẽ đọng lại nhiều kỷ niệm đẹp, tình bạn gắn kết của các đội thi, đặc biệt là khuyến khích tinh thần sáng tạo đổi mới trong sinh viên Luật nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.