Sinh viên Khoa Luật Đại học Đông Á háo hức giao lưu với thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt

Chiều 7/3, thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71), Hoa Kỳ đã có chuyến thăm trường và giao lưu thú vị cùng sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng)

Giao lưu ngôn ngữ với sinh viên Đại học Đông Á là một trong những điểm đến nổi bật, nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng từ 5-9/3 của nhóm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Đây cũng là hoạt động hữu nghị kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Để phòng, chống Covid-19, các thủy thủ đoàn cũng tiến hành các bước rửa tay, sát khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn khô, và được đo thân nhiệt trước khi bắt đầu các hoạt động giao lưu bóng đá và ngôn ngữ tại trường với sinh viên. 100 chai dung dịch sát khuẩn khô do khoa Dược ĐH Đông Á điều chế cũng được trao đến các thủy thủ đoàn đang có chuyến thăm tại Đà Nẵng.

"Đây là một sự kiện thú vị dành cho sinh viên và nhà trường, trong bối cảnh quốc tế năng động, và đặc biệt diễn ra ngay trong thời điểm hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với mối quan hệ hữu nghị được đánh giá là tốt đẹp nhất từ trước đến nay. Cùng với các hoạt động giao lưu quốc tế dành cho sinh viên, chúng tôi hi vọng sẽ phát triển hơn nữa những hợp tác về học thuật và các dự án nhân đạo với các đại học và cơ quan tại Hoa Kỳ trong thời gian tới." - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á, ThS. Lương Minh Sâm chia sẻ.

Chương trình giao lưu diễn ra luân phiên với 17 thủy thủ đoàn chia làm 3 nhóm giao lưu ngôn ngữ với 3 nhóm sinh viên Đại học Đông Á. Hai sinh viên Khoa Luật là Trần Quang QuyềnĐàm Xuân Thường lớp LE17A2 cũng là một trong những cộng tác viên tích cực trong buổi giao lưu ngôn ngữ đầy thú vị này!

Đây là lần thứ 2 sinh viên Đại học Đông Á giao lưu với các thủy thủ đoàn tàu USS Hoa Kỳ, và cũng là chương trình giao lưu quốc tế lần thứ 5 trong năm 2020 sau các chương trình giao lưu sinh viên đến từ Nhật Bản, New Zealand, Đài Loan và Thái Lan. Đây cũng là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa, ngôn ngữ - trao đổi sinh viên quốc tế thường xuyên của Đại học Đông Á với các đối tác đến từ 10 nước: Úc, New Zealand, Anh, Pháp, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Bỉ, Mỹ. 

Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc hứng khởi này nhé!