Sinh viên Khoa Luật hào hứng với đợt "Thực tập nghề nghiệp" đầu tiên trên con đường chinh phục ước mơ

Từ ngày 02/05/2018 đến ngày 01/06/2018, sinh viên lớp LE16A1 và LE16A2 tiến hành “Thực tập nghề nghiệp 01” tại các cơ quan, doanh nghiệp như TAND cấp cao, TAND thành phố, TAND cấp quận, Viện kiểm sát, các UBND, Trung tâm tư vấn pháp lý, các công ty luật, các văn phòng luật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các địa phương khác.

Đối với sinh viên Luật, trình độ kiến thức chuyên môn là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài việc thông hiểu kiến thức chuyên môn, sinh viên còn cần phải có kiến thức thực hành đúng nghiệp vụ, cần phải làm quen và trao dồi kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Sinh viên Trần Đức Anh - hiện đang Thực tập nghề nghiệp tại TAND cấp cao tại TP Đà Nẵng

Vì vậy, để giúp sinh viên có cơ hội thực hành, làm việc như một nhân viên chính thức của cơ quan, doanh nghiệp, Khoa Luật trường đại học Đông Á đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên năm hai được thực tập nghề nghiệp lần đầu tiên trong vòng một tháng. Đây là nấc thang quan trọng trên con đường chinh phục tương lai của các em.

Qua quá trình thực tập nghề nghiệp này, sinh viên Luật cần phải tích cực tiếp thu thêm kiến thức, chủ động áp dụng nó vào môi trường làm việc thực tế tại cơ quan, doanh nghiệp. Đồng thời, các em còn cần phải tuân thủ giờ giấc, cách thức làm việc, tạo được những mối quan hệ mới với đồng nghiệp, cấp trên, biết cách làm việc trong một tập thể đa dạng và nâng cao năng lực bản thân.

Trong thời gian một tháng thử thách này, các em phải thực hiện một cách nghiêm túc, đầy đủ và đúng quy định.

Hi vọng các em sẽ lĩnh hội được nhiều tri thức mới, gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý báu cho “hành trang” tương lai của mình./.