Ngô Thị Kiều lớp LE17A1 chia sẻ rằng đã gặt hái được nhiều kiến thức qua buổi nói chuyện chuyên đề của GS. TS. Nguyễn Đăng Dung

Sau khi tham gia buổi học, em cảm thấy rằng đây là một buổi học rất hay và ý nghĩa đối với sinh viên ngành Luật chúng em. em đã tiếp thu được nhiều kiến thức hay và bổ ích, đặc biệt là phần Hiến pháp 2013. Các bạn sinh viên đặt câu hỏi rất hay và thầy trả lời, giải thích cũng rất rõ ràng, cụ thể. Em rất thích buổi học này và mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi học như thế này nữa!

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

"Qua buổi học của thầy Dung, em học được rất nhiều điều hay và bổ ích. Em đã biết được về khái niệm và nguyên tắc pháp quyền theo quan điểm một số tổ chức và học giả nước ngoài. Nó rất có ích cho sinh viên ngành Luật chúng em, giúp hiểu hơn như thế nào là Nhà nước pháp quyền, về sự khác nhau giữa "Rule of law" và "Rule by law", về những nguyên tắc cơ bản của Nhà nước pháp quyền. Về Hiến pháp thì em đã biết được nước ta có rất nhiều bộ Hiến pháp theo các mô hình nhà nước khác nhau. Hiến pháp nước ta đều có dấu ấn lịch sử và gắn với một sự kiện lịch sử - chính trị khác nhau. Trong số đó, Hiến pháp 2013 gắn với 30 năm đổi mới đất nước đã có nhiều tư duy mới tiến bộ hơn so với trước đây...

Theo em nhận thấy, giáo sư dạy rất dễ hiểu, dễ tiếp thu, giảng dạy nhiệt tình vui vẻ, tận tình với sinh viên và trả lời tất cả các câu hỏi một cách dễ hiểu nhất. Tuy với kiến thức của em hiện nay vẫn còn mơ hồ, chưa hiểu hết được về Nhà nước pháp quyền.

Sau khi tham gia buổi học, em cảm thấy rằng đây là một buổi học rất hay và ý nghĩa đối với sinh viên ngành Luật chúng em. em đã tiếp thu được nhiều kiến thức hay và bổ ích, đặc biệt là phần Hiến pháp 2013. Các bạn sinh viên đặt câu hỏi rất hay và thầy trả lời, giải thích cũng rất rõ ràng, cụ thể. Em rất thích buổi học này và mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi học như thế này nữa!"

Trên đây là những chia sẻ của bạn Ngô Thị Kiều lớp LE17A1. Qua buổi nói chuyện chuyên đề này, các bạn đã tiếp thu được những kiến thức mới mẻ về "Nhà nước pháp quyền" và cả "Hiến pháp 2013". Hi vọng bạn Kiều và các bạn sinh viên khác sẽ tìm hiểu thêm về những vấn đề xoay quanh chủ đề này, để đến khi chính thức bước vào học phần "Hiến pháp" sẽ không còn mơ hồ, bỡ ngỡ nữa mà đã có những nhận định riêng của bản thân mình!